Thủ tục điều động, tiếp nhận, thuyên chuyển CCVC theo nguyện vọng cá nhân (thuộc thẩm quyền của Sở Nội vụ)

Tên thủ tục
Thủ tục điều động, tiếp nhận, thuyên chuyển CCVC theo nguyện vọng cá nhân (thuộc thẩm quyền của Sở Nội vụ)
Cơ quan thực hiện
Sở Nội Vụ
Lĩnh vực
Nhóm thủ tục về công chức, viên chức
Trình tự thực hiện

1. Cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Nội vụ (số 03, đường Hai Bà Trưng, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai).

2. Công chức được giao nhiệm vụ nhận hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận, xem xét hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển trực tiếp cho phòng CCVC ngay trong ngày (trước 14h trong ngày). Chuyên viên được phân công kiểm tra lại tính hợp lệ, hợp pháp của hồ sơ; rà soát nhu cầu biên chế (được giao và hiện có), vị trí chức danh.

- Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu: do không đầy đủ theo các quy định nói trên thì chuyển trả hồ sơ cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để hoàn trả cho công dân và trả lời bằng văn bản cho người nộp hồ sơ;

- Nếu hồ sơ đạt yêu cầu: dự thảo quyết định điều động CCVC trình lãnh đạo phòng CCVC và trình lãnh đạo sở giải quyết.

4. Cá nhân xuất trình Giấy biên nhận và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Nội vụ.

* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, lễ, tết theo quy định).
Cách thức thực hiện
Tại trụ sở cơ quan
Thành phần hồ sơ

* Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Văn bản đồng ý tiếp nhận của cơ quan có nhu cầu nhận. Riêng đối với trường hợp điều động, tiếp nhận, trong văn bản tiếp nhận cần nêu rõ: nhu cầu đơn vị, biên chế được giao và biên chế hiện có còn thiếu, dự kiến bố trí.

- Văn bản đồng ý cho chuyển công tác của Sở, huyện, thành phố (cơ quan quản lý) kèm theo hồ sơ, giấy tờ sau:

   + Quyết định tuyển dụng, công nhận hết thời gian tập sự.

   + Các văn bằng, chứng chỉ.

   + Quyết định lương gần nhất.

   + Đơn xin chuyển công tác.

   + Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).

Thời hạn giải quyết
Không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ (không tính ngày thứ 7, Chủ nhật)
Đối tượng thực hiện
Cá nhân
Lệ phí
Không
Điều kiện thực hiện
Không
Kết quả thực hiện
Quyết định hành chính
Hình thức nhận hồ sơ, trả kết quả
Mẫu đơn, tờ khai

1.Mẫu sơ yếu lý lịch viên chức(mẫu 2C-BNV/2008 ban hành kèm theo quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 06/10/2008 của Bộ Nội vụ);

2.Mẫu sơ yếu lý lịch công chức.SNV  (ban hành kèm thông tư số 12/2012/TT-BNV ngày 18/02/2012 của Bộ Nội vụ).
Căn cứ pháp lý

- Luật Cán bộ, công chức năm 2008.

- Luật Viên chức năm 2010.

- Nghị định số 24/2010//NĐ-CP ngày 15/03/2010 của Chính phủ Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

- Nghị định số 93/2010/NĐ-CP ngày 31/8/2010 của Chính phủ sửa đổi một số điều của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP  ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

- Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/04/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

- Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ Quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010 của Chính phủ Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

- Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức.

- Thông tư số 16/2012/TT-BNV ngày 28/12/2012 của Bộ Nội vụ ban hành Quy chế thi tuyển, xét tuyển viên chức; Quy chế thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức và nội quy kỳ thi tuyển, thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.

- Quyết định số 04/2013/QĐ-UBND ngày 22/01/2013 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định quản lý công tác tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức nhà nước thuộc tỉnh Gia Lai
Tập tin đính kèm

Nhận thêm hỗ trợ

HỎI ĐÁP

Phân hệ hỏi đáp được xây dựng để thuận tiện cho việc tiếp nhận các thắc mắc của công dân trên cổng dịch vụ công. Để gửi câu hỏi, vui lòng bấm nút Gửi hỏi đáp, điền đầy đủ và chính xác các thông tin (tiêu đề, địa chỉ,số điện thoại…) vào các ô theo mẫu hướng dẫn.

Gửi câu hỏi

BƯU ĐIỆN HỖ TRỢ

Hỗ trợ miễn phí, tư vấn, hướng dẫn khách hàng làm thủ tục, tạo mail cho Khách hàng, tạo tài khoản đăng kí cổng thông tin điện tử, scan Hồ sơ, tài liệu, hỗ trợ chuyển phát thu phí, giá cước dịch vụ, số điện thoại – địa chỉ liên hệ.

Bưu điện tư vấn

ZALO OA

Zalo OA là trang thông tin chính thức của cổng dịch vụ công, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Quan tâm ngay để nhận thông báo về trạng thái, tra cứu hồ sơ, các thông tin nỗi bật.