Tiếp nhận bản công bố hợp quy giống cây trồng

Tên thủ tục
Tiếp nhận bản công bố hợp quy giống cây trồng
Cơ quan thực hiện
Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn
Lĩnh vực
Lĩnh vực Trồng trọt
Trình tự thực hiện

Bước1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật hoặc liên hệ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp &PTNT hoặc Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Gia Lai (24 Quang Trung - Pleiku - Gia Lai) để được hướng dẫn.

Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ cho cán bộ làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

Bước 3: Nhận kết quả và nộp phí, lệ phí tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Khi nhận kết quả cần mang theo giấy hẹn).

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ 00 đến 11 giờ, buổi chiều từ 13h00 giờ đến 17 h00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ, ngày lễ)
Cách thức thực hiện
Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện
Thành phần hồ sơ

1. Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận, hồ sơ bao gồm:

a) Bản công bố hợp quy (theo mẫu);

b) Bản sao có chứng thực trong trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu  điện hoặc bản sao có bản chính để đối chiếu trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp Giấy chứng nhận hợp quy của 01 lô giống đại diện cho mỗi giống được sản xuất, kinh doanh do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp;

c) Bản mô tả tóm tắt về từng giống cây trồng được sản xuất, kinh doanh (tên giống, nguồn gốc, đặc điểm chủ yếu, hướng dẫn sử dụng, yêu cầu kỹ thuật).

2. Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, hồ sơ bao gồm:

a) Bản công bố hợp quy (theo mẫu)

b) Bản chính biên bản kiểm định đồng ruộng theo phụ lục 5 của Thông tư 79/2011/TT-BNNPTNT và phiếu kết quả kiểm nghiệm mẫu của 01 lô giống đại diện cho mỗi giống được sản xuất, kinh doanh do phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc chỉ định cấp;

c) Bản mô tả tóm tắt về từng giống cây trồng được sản xuất, kinh doanh (nguồn gốc, đặc điểm chủ yếu, hướng dẫn sử dụng, yêu cầu kỹ thuât);

d) Quy trình sản xuất giống và kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng (theo mẫu) hoặc bản sao chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 trong trường hợp tổ chức, cá nhân công bố hợp quy có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001.

Thời hạn giải quyết
Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện

- Cá nhân;                                                          

- Tổ chức. 
Lệ phí
Không
Điều kiện thực hiện
Kết quả thực hiện
Thông báo tiếp nhận bản công bố hợp quy giống cây trồng
Hình thức nhận hồ sơ, trả kết quả
Mẫu đơn, tờ khai
Căn cứ pháp lý
Tập tin đính kèm

Nhận thêm hỗ trợ

HỎI ĐÁP

Phân hệ hỏi đáp được xây dựng để thuận tiện cho việc tiếp nhận các thắc mắc của công dân trên cổng dịch vụ công. Để gửi câu hỏi, vui lòng bấm nút Gửi hỏi đáp, điền đầy đủ và chính xác các thông tin (tiêu đề, địa chỉ,số điện thoại…) vào các ô theo mẫu hướng dẫn.

Gửi câu hỏi

BƯU ĐIỆN HỖ TRỢ

Hỗ trợ miễn phí, tư vấn, hướng dẫn khách hàng làm thủ tục, tạo mail cho Khách hàng, tạo tài khoản đăng kí cổng thông tin điện tử, scan Hồ sơ, tài liệu, hỗ trợ chuyển phát thu phí, giá cước dịch vụ, số điện thoại – địa chỉ liên hệ.

Bưu điện tư vấn

ZALO OA

Zalo OA là trang thông tin chính thức của cổng dịch vụ công, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Quan tâm ngay để nhận thông báo về trạng thái, tra cứu hồ sơ, các thông tin nỗi bật.