Cấp bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc

Tên thủ tục
Cấp bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc
Cơ quan thực hiện
Sở Giáo dục và Đào tạo
Lĩnh vực
Lĩnh vực hệ thống văn bằng, chứng chỉ
Trình tự thực hiện

Bước 1: Người đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định; nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo (Địa chỉ: 56 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai) hoặc gửi qua đường Bưu điện.

Bước 2:  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ.

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ sửa chữa hoặc bổ sung.

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì tiếp nhận và viết giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ. Chuyển hồ sơ đến phòng chuyên môn xử lý.

Bước 3: Phòng chuyên môn tham mưu lãnh đạo cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc và chuyển kết quả đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Bước 4: Người nộp hồ sơ nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Giáo dục và Đào tạo.

* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Đối với hồ sơ gủi trực tiếp:Từ thứ hai đến thứ sáu: Sáng từ 7h00 đến 10h30, Chiều từ 13h00  đến 16h30 (Trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định).
Cách thức thực hiện

- Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính;

- Qua đường bưu điện.
Thành phần hồ sơ

1. CNMD hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác ( Xuất trình khi nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

2. Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng (là: Người đại diện hợp pháp, người được uỷ quyền hợp pháp của người được cấp bản chính văn bằng. Cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột, người thừa kế của người được cấp bản chính văn bằng, trong trường hợp người được cấp bản chính văn bằng đã chết) thì phải xuất trình giấy tờ chứng minh là người có quyền yêu cầu cấp bản sao văn bằng từ sổ gốc.

Thời hạn giải quyết

- Ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu, nếu trực tiếp nhận yêu cầu;

- Chậm nhất trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu theo dấu ngày đến của bưu điện, nếu yêu cầu được gửi qua đường bưu điện.
Đối tượng thực hiện
Cá nhân
Lệ phí
Không
Điều kiện thực hiện
Không
Kết quả thực hiện
Bản sao văn bằng, chứng chỉ
Hình thức nhận hồ sơ, trả kết quả
Mẫu đơn, tờ khai
Không
Căn cứ pháp lý

- Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/05/2007 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký.

- Quyết định số 33/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 20/6/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân.
Tập tin đính kèm